Nên sử dụng loại bột giặt nào tốt cho máy giặt

Một số chị em phụ nữ thường cho rằng sử dụng loại bột giặt có nhiều bọt, đậm đặc dùng cho máy giặt là loại tốt. Nhưng theo một số chuyên gia về bột giặt thì không hẳn như vậy. Hôm nay, bạn hãy cùng Điện lạnh Quang Trung 247 lựa chọn một số loại bột giặt tốt nhất cho máy giặt nhé.

bot giat cho may giat cua ngang
Bột giặt cho máy giặt cửa ngang

Bột giặt nhiều bọt chưa chắc đã tốt hơn các loại khác bởi vì các nhà sản xuất chỉ cần tăng thêm chất tạo bọt thì bột giặt sẽ sinh nhiều bọt, nhưng khả năng tẩy giặt vẫn không thay đổi. Vả lại, không phải lúc nào bột giặt cho nhiều bọt cũng đều có lợi, nhất là khi bạn sử dụng với máy giặt.

Bọt nhiều sẽ trào ra ngoài thùng giặt, nhẹ có thể khiến máy giặt nhà bạn báo lỗi, không hoạt động, nặng có thể làm hư hỏng các bộ phận của máy. Ngoài ra, trong quá trình máy giặt xả nước, bọt vẫn còn bám nhiều ở lớp quần áo phía trên, xả nhiều lần vẫn không hết lớp bọt. Chính vì vậy, đôi khi nhà sản xuất còn phải cho thêm chất khử bọt trong thành phần bột giặt để thích ứng khi dùng với máy.

Bí quyết giúp bạn phân biệt loại bột giặt tốt?

Bằng mắt thường thì chẳng có cách nào phân biệt bột giặt tốt, xấu. Bột giặt tốt tuỳ thuộc trước tiên vào hàm lượng chất hoạt động bề mặt hiện nay là Alkyl Benzen Sulfonic. Ngoài ra còn một số chất vi lượng mà không phải bột giặt nào cũng có, chẳng hạn như chất CMC để ngăn chất bẩn bám dính trở lại trên vải trong quá trình giặt, các hoạt chất sinh học để tẩy các vết dầu mỡ, mồ hôi…

Cho đến nay, vẫn chưa có một quy định nào buộc các nhà sản xuất phải sử dụng tối thiểu hàm lượng chất này chất kia bao nhiêu trong thành phần bột giặt, và cũng chẳng có một hàng rào chất lượng nào để kiểm tra xem họ có làm đúng như đã đăng ký không.

Chọn lựa bột giặt đối với người tiêu dùng có lẽ chỉ dựa vào kinh nghiệm sử dụng, chia sẻ từ bạn bè.

làm sạch máy giặt như mới
làm sạch máy giặt như mới

Không nên sử dụng bột giặt tay cho máy giặt

Về bản chất, máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo. Khi giặt tay, bạn phải vò bằng tay, đặc biệt là vò những vết bẩn mà mình nhìn thấy. Với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không phân biệt được vết bẩn đó ở đâu trên quần áo. Với khối lượng nước như vậy, để quần áo sạch, bạn cần có một bột giặt có công thức đặt biệt thiết kế cho máy giặt, không nên sử dụng bột giặt thường.

Bột giặt tạo ra quá nhiều bọt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy. Đối với máy giặt cửa trên, bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng. Còn đối với máy giặt cửa trước, bọt quá nhiều sẽ trào ra khỏi máy giặt, làm cho máy giặt không hoạt động. Thực tế máy giặt có thể sử dụng lâu hơn và vận hành hiệu quả hơn nếu các bà nội trợ sử dụng bột giặt dành riêng cho máy.

Dùng loại nước giặt cho máy giặt cửa trước loại nào?

Các chuyên gia hàng đầu về máy giặt khuyên bạn, để nâng cao tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bột giặt, nước OMO Matic dùng cho máy giặt hoặc bột giặt Ariel cũng rất tốt với công thức hòa tan nhanh, không vón cục, để lại cặn trắng khá phù hợp với máy giặt cửa trên.

Surf là bột giặt có công nghệ làm sạch bằng bọt oxy, không chỉ giúp quần áo, đồ đạc sạch sẽ, đánh bay mùi hôi mà còn có hương nước xả vải tuyệt vời.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của Điện lạnh Quang Trung 247 trong việc lựa chọn loại bột giặt cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu sửa chữa máy giặt hay vệ sinh máy giặt tại Bình Dương, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0929034568